Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Quảng Ninh: cháy tiệm vàng Đức Anh

 Khoảng 2h hôm nay, ngày 26-7-2013, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, khiến 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: 
Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh từ tiệm vàng Đức Anh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà của tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh. 
Sau đó, xe cứu hỏa của lực lượng chức năng đã có mặt để chữa cháy. Hàng nghìn người sống ở khu vực gần tiệm vàng cũng trên chạy ra. 
Theo các nhân chứng, họ thấy ông chủ tiệm vàng bế một cháu bé nhảy từ tầng 2 ngồi nhà xuống, ngã sõng soài trên nền đất. Sau đó, vợ của chủ tiệm cũng nhảy theo. 

Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu. 
Do 3 cháu bé con của vợ chồng chủ tiệm vàng, mẹ vợ và cháu vợ của chủ tiệm, đều ngủ trên tầng 4 nên khi đám cháy xảy ra, cả 5 người đã không kịp chạy thoát và bị khói bốc lên gây chết ngạt.  
3 cháu bé con của vợ chồng chủ tiệm vàng Đức Anh là Nguyễn Đức Tiến (SN 2002), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005) và Nguyễn Tiến Minh (SN 2007)
Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.  
Các nạn nhân bị thương gồm:
Hai vợ chồng chủ tiệm vàng Đức Anh là Mai Thị Anh (SN 1978) và Nguyễn Tiến Đức (SN 1979) đều bị thương nặng khi nhảy từ trên tầng cao xuống đất. 
Ngoài ra, bố vợ của chủ tiệm, người giúp việc cho gia đình và 1 trung sỹ cảnh sát cứu hỏa, cũng bị thương. 
Cũng theo quan sát của PV Dân Việt, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.
Từ sáng sớm, gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này. 
Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chúng tôi sẽ cập nhật ý kiến của bạn ngay sau khi kiểm duyện nội dung