Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Hải sản đắt như vàng

Một số đặc sản chuyên dùng để tiến vua thời xa xưa, ngày nay đắt như vàng bất chấp bối cảnh nền kinh tế của toàn Thế Giới gặp khủng hoảng.
Được ví như “nhân sâm của đại dương”, những con hải sâm vừa là một vị thuốc quí, vừa là loại thực phẩm cao lương mỹ vị dành cho các bậc vua chúa thời xưa.
Ốc vú nàng từ xa xưa đã được xem là loài ốc quý, được dùng cung tiến vua. 
Thịt ốc vú nàng ăn có vị ngọt, không dai mà rất giòn, không quá béo và có một mùi thơm rất đặc trưng. 
Loài ốc này sống ở vùng biển Côn Đảo, biển miền Trung.
Con phi là loài động vật giống trai, hến nhưng sống ở nước lợ, có vỏ mỏng hơn, ruột trắng nõn và giòn, thịt rất ngọt. 
Phi sống ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng nhất là ở vùng Hậu Lộc hay cửa Hới ở Sầm Sơn, cửa sông Ghép vùng Quảng Xương.
Bình Ba là một hòn đảo nằm ngay cửa vào vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. 
Ngư trường ở đây có giống tôm hùm bông xanh có hương vị rất riêng và khá đặc biệt, trở thành một trong những món đặc sản tiến vua trứ danh của địa phương này.
Một đặc sản tiến vua nổi tiếng khác của tỉnh Khánh Hòa là sò huyết ở vùng biển Thủy Triều. 
Sò huyết ở nơi đây được nhiều người biết đến bởi vị ngọt, lành có một không hai.
Trai tai tượng vừa có vẻ đẹp bắt mắt, vừa là một món ăn bổ dưỡng dùng để cung tiến vua chúa thời xưa. 
Loài trai này phân bố chủ yếu ven biển miền Trung và ven các đảo phía Nam.
Cua huỳnh đế là loài cua nổi tiếng thơm ngon của vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Định, được ngư dân tôn xưng là vua của các loài cua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chúng tôi sẽ cập nhật ý kiến của bạn ngay sau khi kiểm duyện nội dung