Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Bí mật về "sự sụp đổ của HomeOne"


HomeOne là chuỗi trung tâm điện máy hiện đại, có quy mô lớn.  Khi mới thành lập vào năm 2011, HomeOne có số vốn khoảng 200 tỷ đồng, nhưng sau 2 năm, (vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2013) chuỗi 3 siêu thị điện máy HomeOne của Công ty Dịch vụ bán lẻ Tiên Phong tại TP Hồ Chí Minh đã phải đóng cửa vì thua lỗ.
- HomeOne Gò Vấp có diện tích gần 4,000 m2 - là một trong những siêu thị điện máy lớn nhất thành phố, nằm tại khu trung tâm buôn bán của Gò Vấp (Ngã 5: Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh – Lê Thị Hồng). 2 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. 
- HomeOne Quận 10 có diện tích 2,000 m2, toạ lạc tại khu mua sắm sầm uất Tô Hiến Thành - Đồng Nai, cách Big C Miền Đông 100m. 302 đường Tô Hiến Thành, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. 
- HomeOne Quận 1 có thể nói là lớn nhất tầng B1 tại trung tâm Vincom A, 171 Đồng Khởi, Quận 1,  Thành phố Hồ Chí Minh.
Để thành công trong kinh doanh cần hội đủ 3 yếu tố: Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa.
- Nhân Hòa: với một đơn vị đầu tư 200 tỷ như Home One thì yếu tố tài chính, kinh nghiệm và bản lĩnh rất tốt. 
- Thiên Thời: từ năm 2011 đến 2013 là thời điểm BĐS giảm giá, thuận lợi để tìm kiếm mặt bằng giá rẻ. Lãi suất cho vay giảm mạnh, các NH đang thừa vốn nên tìm nguồn tín dụng lãi suất thấp không khó khăn. Trong khi đó, thị trường điện máy hiện dù có mức độ cạnh tranh gay gắt nhưng chưa có nhà bán lẻ nào chiếm quá 10% thị phần. Vì thế, đây vẫn được cho được cho là một thị trường tiền năng, các nhà đầu tư vẫn nuôi tham vọng mở rộng, chờ đợi kinh tế phục hồi trong tương lai. 
- Địa Lợi: Home One hoạt động ở những mặt bằng rộng rãi tại khu vực trung tâm, đông dân rất thuận lợi để quảng bá hình ảnh và tiếp cận nguồn khách hàng.
Vậy, tại sao cả 3 yếu tố trên của Home One là rất tốt lại phá sản chỉ trong vòng 2 năm ?
Câu trả lời đó là Phong Thủy.
Lấy trụ sở chính và cũng là mặt bằng rộng lớn nhất của Home One để làm phân tích theo góc nhìn Phong Thủy, ta sẽ thấy:
- Đây là giao lộ nên sẽ đón nhận các luồng sát khí xông vào. Nếu là nơi dùng để ở thì người ở trong mặt bằng này dễ chết, chỉ thích hợp làm mặt bằng kinh doanh buôn bán. 
- Home One đã dựa vào cái cây to ở ngay góc Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh để che chắn phần nào sát khí nhưng dùng cây để chắn chỉ là Phong Thủy ở cấp độ thấp. Phương pháp dùng cây để chắn này chỉ có hiệu quả đối với nhà dân, diện tích nhỏ, rõ ràng thầy Phong Thủy đã tư vấn cách này cho Home One đã yếu kiến thức nên nhầm lẫn giữa việc trấn Nhà để áp dụng cho Mặt Bằng Kinh Doanh. 
- Khi Phong Thủy bất lợi, nghĩa là Home One gặp Địa Lợi cản trở cộng thêm nền kinh tế suy thoái nên sức mua kém – nghĩa là Thiên Thời không thuận lợi cho Home One thì dù cho Home One có được Nhân Hòa tốt tới đâu cũng sẽ thất bại trong vòng 3 năm. 
- Bất lợi ở Trụ Sở thì tác hại sẽ càng lớn nên chuyện liên đới tới tình hình kinh doanh chung của Home One là khó tránh khỏi.
(anh Lộc: 08 68 95 85 06)

2 nhận xét:

 1. cuối năm 2013, Công ty Nguyễn Kim và các cổ đông đã sở hữu khu đất này và lập nên Siêu thị Saigon Mall dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2014.

  Trả lờiXóa
 2. Khói bốc lên dữ dội tại Trung tâm Sài Gòn Mall Gò Vấp => http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Chinh-tri-Xa-hoi/Chinh-tri-Xa-hoi/1059648016,Khoi-boc-len-du-doi-tai-Trung-tam-Sai-Gon-Mall-Go-Vap.ttm

  Khoảng 11g30 ngày 16/01/2014, nhiều công nhân làm việc tại công trình đang thi công Trung tâm mua sắm – giải trí Sài Gòn Mall Gò Vấp (số 2A Phan Văn Trị, phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã có phen hú vía khi trung tâm này bị bốc khói nghi ngút vì tia lửa que hàn.

  Theo thông tin ban đầu, khi đó nhiều công nhân đang tiến hành thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh trên tầng 3 của Trung tâm Sài Gòn Mall Gò Vấp. Lúc đang hàn các ống đồng máy lạnh thì các tia lửa của que hàn rơi xuống các ống nhựa phía dưới. Nhiều ống nhựa bị cháy khiến khói bốc lên nghi ngút bao trùm khu vực tầng 3.

  Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.Gò Vấp đã điều 3 xe cứu hỏa cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Ít phút sau, khói lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

  Tại hiện trường, nhiều ô cửa sổ ở tầng 3 Trung tâm Sài Gòn Mall Gò Vấp bị khói đen bao phủ. Nhiều công nhân vẫn tỏ ra lo lắng sau vụ việc

  Clip Saigon Mall bốc khói => http://www.youtube.com/watch?v=I6viYc8a4xU

  Trả lờiXóa

Chúng tôi sẽ cập nhật ý kiến của bạn ngay sau khi kiểm duyện nội dung