Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Thịt dê

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Nhìn chung, thịt dê có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. 

Các món ăn bổ dưỡng dễ chế biến như cháo, thịt dê hầm tỏi, thịt dê hầm cà rốt, hầm rượu vang... Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Trong dân gian, món ăn bồi bổ từ thịt dê có tác dụng chữa trị các chứng bệnh đau lưng mỏi gối, bổ thận tráng dương, ít tinh trùng, hoa mắt ù tai, lưng gối yếu, yếu sinh lý.

Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được nhiều chứng bệnh. Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Thịt dê bổ cho khả năng sinh lý, do dê đực là con vật có khả năng giao phối nhiều lần trong ngày, thế nên dân gian quan niệm dê là loại thức ăn tăng cường sức khoẻ; đặc biệt là khả năng tình dục:
Tái dê chấm với tương Bần 
Ăn vào một miếng bần bần như dê 
Đêm về vợ lại tỉ tê 
Tối mai ta lại tái dê tương bần!?
Hay:
Tái dê chấm với tương gừng 
Ăn vào cứ thấy phừng phừng như dê
Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:
Nước: 65,7 g 
Protein: 19 g (có 17,5% protit) 
Chất béo: 14,1 (40% lipit) 
Cholesterol: 92 mg 
Vitamin A: 22 mcg, 
Retinol: 22 mg, 
Thiamin: 0,05 mg, 
Riboflavin: 0,14 mg, 
Niacin: 4,5 mg, 
Vitamin E: 0,26 mg. 
Chất khoáng vi lượng calcium: 6 mg, 
Phosphor: 146 mg 
Kalium: 232 mg 
Sodium: 80,6 mg 
Magnesium: 20 mg 
Sắt: 2,3 mg 
Kẽm: 3,22 mg 
Selenium: 32,2mcg 
Đồng: 0,75 mg 
Mangan: 0,02 mg 
Cung cấp năng lượng: 203 kcal.
Nếu ăn liên tục 30 - 40g/ngày các món ăn chế biến từ thịt dê, có thể khỏi gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi. Đặc biệt, rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở. thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú nên thịt dê có ích trong việc chữa trị một số các bệnh làm suy giảm sinh lực của cơ thể như: lao, viêm phế quản, hen suyễn....

Hầu như tất cả bộ phận của dê đều có thể sử dụng để làm thuốc: 
Dái dê - Tinh hoàn dê (ngọc dương) và thận dê có tính bổ dương có tác dụng trị thận suy, liệt dương, hoạt tinh.  
Dạ dày dê chữa gầy yếu, tiêu hoá kém, buồn nôn sau bữa ăn. 
Gan dê có thể điều trị những trường hợp mờ mắt sau khi ốm. 
Tiết dê pha với rượu trắng 40 độ chữa bổ huyết, đau đầu, chóng mặt, đau lưng. 
Các món ăn chế biến từ cật dê có tác dụng trị suy nhược, lãng tai, đổ mồ hôi. 
Cao dê toàn tính làm thuốc bổ chữa bệnh đau lưng.
Bảng giá cung cấp dê thịt, còn sống & nguyên con tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh như sau:
Loại > 30 kg: 220,000 đồng/kg. 
Loại < 30 kg: 250,000 đồng/kg 
Loại dê non: tùy theo thời giá
Fanpage: www.facebook.com/de.thit.sua
Liên hệ: 01992 111199
Tham khảo thêm
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/05/tinh-hinh-thi-truong-sua-bot-o-viet-nam.html
=> http://www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua-nhap-khau.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/thuc-trang-chat-luong-sua-tuoi.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua-bot.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/07/sua-tuoi.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua-de.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua-de-tuoi.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/sua-non.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/tac-dung-cua-sua-non.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/07/nguoi-gia-nen-uong-sua-de.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/07/sua-danh-cho-ba-bau.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/chon-sua-nao-cho-con.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/07/vi-sao-tre-em-di-ung-voi-sua.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/06/nuoi-con-bang-sua-me.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/07/lam-dep-voi-sua-de-tuoi.html
=> www.jimmy-group.blogspot.com/2013/10/thit-de.html 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chúng tôi sẽ cập nhật ý kiến của bạn ngay sau khi kiểm duyện nội dung